Một số điều cần lưu ý khi tổ chức Trung Thu cho bé

Ngoài ngày quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6 thì có lễ Tết Trung Thu là dịp mà các bạn thiếu nhi rất háo hức mong chờ. Vì Trung Thu có rất nhiều hoạt động được tổ chức như múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ và cuối cùng là tham gi những trò chơi dân gian.

Nhưng đôi khi có một số bố mẹ không có nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như tham gia cùng con. Để tổ chức được một chương trình Trung Thu ý nghĩa cho bé bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây

Tổ chức những hoạt động đặc trưng của ngày này

Một số hoạt động không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu đó là múa lân, rước đèn ông sao và thưởng thức những chiếc bánh Trung Thu ngọt ngào đó có lẽ là truyền thống của cha ông ta từ xưa đến nay nên không thể thiếu những hoạt động này. Khi đó bé sẽ cảm nhận được ý nghĩa của buổi tiệc, đó là một hành trang cho bé, và bé có thể khoe với mọi người về những hoạt động mà bé đã trải qua trong ngày này.

Gia đình cùng nhau tham dự

Nếu công việc hằng ngày của bạn có nhiều đến đâu đi chăng nửa thì bạn vẫn phải nghĩ vì có lẽ đây chính là ngày mà bạn hãy dành nhiều thời gian để bù đắp cho con bạn trong khoảng thời gian bạn bận rộn. Bé sẽ rất vui khi có bố mẹ cùng mình xem múa lân, rước đèn, chụp hình chung. Như vậy ngày vui của bé sẽ trọn vẹn hơn, bố mẹ và con cái thêm gắn kết với nhau, tình cảm gia đình thêm hạnh phúc hơn.

Đừng nên để bé quá thụ động đừng bắt bé đừng hoặc ngồi một chỗ mà nên cho bé có cơ hội được tham gia vào các hoạt động như cho bé làm lồng đèn, nặn tò hè, câu cá hay tham gia một số trò chơi dân gian. Như vậy sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn.

Thay đổi quan điểm xưa cũ

Bên cạnh những hoạt động truyền thống như múa lân, rước đèn ông sao hay ăn bánh Trung Thu thì bạn nên sáng tạo thêm một số ý tưởng mới trên sân khấu như biểu diễn văn nghệ, ảo thuật. Làm sao để mỗi hoạt động là những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ đối với trẻ. Bạn đừng nên chăm chú làm theo kịch bản mà có thể linh động tùy theo tình huống.

Thay đổi những phương án phù hợp ví dụ như khi bé mệt thì hãy cho bé giải lao. Còn khi nào các bé hào hứng, ồn ào muốn tham gia hoạt động nào đó, thì bạn có thể cho bé tham dự các hoạt động vui chơi.