Tìm hiểu ánh sáng trong tổ chức sự kiện là gì?

Sự kiện của bạn dù có được chuẩn bị công phu đến đâu, hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu như trong quá trình tổ chức sự kiện xảy ra tình trạng ánh sáng bị trục trặc không đảm bảo thì đồng nghĩa với việc sự kiện của bạn đã thất bại. Vì ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng vì nó có thể làm cho không gian của sự kiện trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Vậy khi sử dụng ánh sáng trong sự kiện bạn nên chú ý đến những điều gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Ánh sáng trong tổ chức sự kiện là gì?

Ánh sáng trong tổ chức sự kiện được chia làm ba loại nó sử dụng tùy vào từng loại sự kiện khác nhau. Loại thứ nhất là phục vụ cho các hoạt động sự kiện gồm có ánh sáng trắng và ánh sáng màu những loại này được sử dụng để tạo phong cảnh và làm nên ánh sáng chuyển động. Để tạo được ánh sáng này không hề khó bạn chỉ việc chuẩn bị những thiết bị chuyên dụng đặc biệt gồm có: đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn quay.

Loại thứ hai là ánh sáng bảo vệ, ánh sáng này gồm có nhiều hệ thống đèn khác nhau nhưng sử dụng ở cường độ ánh sáng rất thích hợp để sự dụng trong các phòng hội nghị và khu vực sự kiện vào ban đên trong thời gian sự kiện được diễn ra.

Thứ ba là loại ánh sáng được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động chuẩn bị, hỗ trợ sự kiện ví dụ như các hoạt động dịch vụ, lắp dựng thiết bị, phục vụ sinh hoạt của khách tham dự và cán bộ, nhân viên công ty trong thời gian diễn ra sự kiện.

Khi sử dụng ánh sáng trong tổ chức sự kiện bạn cần làm gì?

Nếu muốn tổ chức sự kiện nhà tổ chức phải hình dung sự kiện mình tổ chức như thế nào, khách hàng yêu cầu các thiết bị ánh sáng được hoạt động như thế nào. Bạn nên chú ý nhất là khu vực sân khấu vì khu vực này đòi hỏi phải có ánh sáng mọi hoạt động trong sự kiện mới có thể thực hiện được ví dụ như trong phòng hợp, ngoài tiền sảnh, trong tiệc chiêu đãi…

Từ những thông tin này bạn hãy sắp xếp các thiết bị ánh sáng sao cho phù hợp với không gian của sự kiện. Hơn nữa bạn nên kí hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ ánh sáng để đảm bảo chất lượng của các thiết bị ánh sáng. Vì vậy yêu cầu nhà tổ cung cấp phải có thiết kế chi tiết và thiết bị cụ thể.