Thiết Bị Âm Thanh Ánh Sáng Gồm Những Loại Nào?

Với những chương trình hay sự kiện âm nhạc có những yêu cầu cao về chất lượng âm thanh thì tổ chức cần có một dàn âm thanh chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm thanh một cách chất lượng. Nhiều đơn vị cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng đã trang bị nhiều loại thiết bị chất lượng để phục vụ quý khách hàng.

Nếu không phải là đơn vị cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp thì không phải hầu hết ai cũng biết một dàn âm thanh chuyên nghiệp bao gồm những thiết bị nào. Để có thể giúp mọi người hiểu biết hơn về một dàn âm thanh chuyên nghiệp bài viết xin chia sẻ một vài thông tin dưới đây.

Thiết Bị Âm Thanh Ánh Sáng Gồm Những Loại Nào?

Xem thêm: Đơn Vị Cho Thuê Thiết Bị Âm Thanh Ánh Sáng Chất Lượng

Cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp gồm những thiết bị nào?

Một sân khấu hoàn chỉnh cần có một hệ thống âm thanh ánh sáng tốt với đầy đủ thiết bị. Bài viết này sẽ giới thiệu về một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cơ bản nhất với gồm 7 thiết bị chính. Một số công ty cho thuê thiết bị âm thanh cũng dựa trên các thiết bị này.

Thiết bị nguồn 

Đây là nguồn phát tín hiệu âm thanh, có thể những người không phải dân chơi nhạc chuyên nghiệp sẽ khó hình dung ra các thiết bị nguồn âm là gì? Thực tế thiết bị nguồn rất thân thuộc với đời sống hàng ngày như: micro có dây, micro không dây, máy tính, các loại đầu DVD, CD hay các loại nhạc cụ âm nhạc như đàn guitar, đàn organ, đàn piano, đàn keyboard… Các thiết bị này sẽ cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn âm thanh, đến loa là điểm nhận cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai người nghe. 

Mixer (bàn trộn tín hiệu âm thanh)

Bàn mixer, có thể gọi là bàn điều chỉnh âm thanh hay bàn trộn âm, thiết bị này luôn có mặt trong mọi hệ thống thiết bị âm thanh. Các tín hiệu sẽ được truyền đến mixer, người điều khiển âm thanh sẽ sử dụng các nút vặn hay các cần gạt để điều chỉnh âm thanh sao cho chúng hoàn hảo nhất. Bàn mixer được chia làm 2 loại là: mixer analog – được chỉnh bằng cách vặn nút và mixer digital – được điều chỉnh và nhờ hỗ trợ của công nghệ.

Bộ xử lý tín hiệu

Có nhiều người vẫn chưa thực sự biết đến thiết bị này, đối với các dàn âm thanh đơn giản thì chúng không được sử dụng nhiều nhưng đối với các dàn âm thanh chuyên nghiệp thì đây cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu. Khi dàn âm thanh trong các show âm nhạc thì cần có Echo để tạo tiếng vang cho giọng hát của ca sĩ. Còn đối với những dàn âm thanh để nghe nhạc ở các quán bar, phòng trà thì Equalizer sẽ giúp cho bộ đàn thể hiện tốt nhất những dải tần số mong muốn người nghe có thể thưởng thức. Ngoài các thiết bị đó người ta còn sử dụng: Compressor, limiter hay các thiết bị số nó sẽ giúp nâng cao khả năng xử lý tín hiệu cho dàn âm thanh hơn.

Thiết Bị Âm Thanh Ánh Sáng Gồm Những Loại Nào?

Tìm hiểu thêm: Tìm Kiếm Địa Chỉ Cho Thuê Cổng Hơi Giá Rẻ

Bộ nén âm (Compressor) 

Sử dụng bộ nén âm trong dàn âm thanh giúp kiềm chế tần số âm thanh phát ra cũng như đóng vai trò bảo vệ loa tránh tình trạng tần số âm thanh quá cao vượt công suất của loa. Khi âm được nén và loa phát ra đến tai sẽ trầm và ấm hơn. 

Bộ kích hoạt âm tần

Hay thường gọi là ampli, khi âm thanh qua thiết bị này là giai đoạn xử lý âm thanh cuối cùng trước khi được truyền đến loa. Bộ kích hoạt âm tần giúp kích thích tần số âm thanh sao cho để chúng đủ các điều kiện cơ bản mà loa có thể phát ra, khi mua ampli cần phải chú ý chọn loại tương thích với loa về tần số phát và tần số nhận. Chú ý khoảng cách của ampli và loa cần được rút ngắn nhất có thể vì nếu quá xa sẽ gây bất lợi cho âm thanh phát ra.

Loa 

Thiết bị khá quan trọng trong bộ âm thanh chuyên nghiệp, loa đóng vai trò là thiết bị phát âm trực tiếp truyền đến tai người nghe. Một bộ loa tốt nhất và phù hợp nhất với dàn âm thanh cần chú ý đến công suất và tần số loa cho chúng tương thích với các thiết bị khác đồng thời khu vực bố trí loa phù hợp với công suất.

Phụ kiện âm thanh

Thiết bị cuối cùng góp mặt để hoàn chỉnh một dàn âm thanh chuyên nghiệp là các phụ kiện âm thanh. Phụ kiện âm thanh khá đa dạng và phong phú. Một số loại phụ kiện âm thanh cơ bản nhất: Dây dẫn tín hiệu, chân loa, jack cắm, hộp cáp line, chân micro, tủ máy…

Thiết Bị Âm Thanh Ánh Sáng Gồm Những Loại Nào?

Trên đây là một số thiết bị cơ bản của một dàn âm thanh chuyên nghiệp, để có thể thuê một dàn âm thanh chất lượng quý khách hàng có thể liên hệ với công ty tổ chức sự kiện VIETLINK – đơn vị cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng uy tín tại TPHCM.

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK 

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: http://amthanhanhsangtphcm.com/