Quy trình để lắp đặt các thiết bị âm thanh chất lượng

Âm thanh, ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng đối với một sự kiện vì nó quyết định sự kiện của bạn có thành công hay không. Chính vì vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Bạn cần phải sắp xếp làm sao để các thiết bị âm thanh, ánh sáng thật ấn tượng, nhưng bạn cần phải đảm bảo ở những vị trí này có thể đảm bảo được chất lượng mà các thiết bị âm thanh, ánh sáng phát ra.

Vậy để lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng bạn cần phải thực hiện theo quy trình nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Bố trí vị trí của các thiết bị âm thanh

Thiết bị âm thanh không thể thiếu trong sự kiện đó là các thiết bị loa vì nó quyết định thành công của sự kiện. Hiện nay trên thị trường có rất loại nhiều thiết bị loa khác nhau đa dạng mẫu mã và chủng loại, hoạt động với nhiều công suất khác nhau.

Khi lắp đặt các thiết bị loa bạn nên lưu ý chiều cao an toàn nằm trong khoảng 2m tính từ sàn đến đáy loa, các loa được cách xa nhau trong khoảng 2 đến 2,5m đặt loa hơi nghiêng xuống dưới 15 độ, chú ý đấu đúng cực loa của amply. Nếu mắc thêm loa sub điện thì nên để nó dưới sàn nhà, đặt giữa hai loa để lấy tín hiệu.

Quy trình để lắp đặt các thiết bị âm thanh chất lượng

Chất lượng âm thanh có được đảm bảo hay không đều phụ thuộc vào việc bạn kết nối các thiết bị loa và amply đó như thế nào. Ban đầu bạn hãy lấy tín hiệu âm thanh từ trạm loa trên amply sao đó cắm chúng vào cọc phía sau loa rồi điều chỉnh tần số amply sao cho hợp lý nên lưu ý một điều đó là đừng để âm thanh bị ù khi có micro ở gần loa, để không làm khó chịu cho khách mời khi đến tham dự sự kiện, đem đến một sự kiện thành công.

Tiếp theo bạn hãy tiến hành kết nối bàn mixer với amply và mic. Bước này quan trọng nhất là ở bàn mixer vì thiết bị này có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ màn hình âm thanh. Khi muốn gắn micro và mixer, bạn cần xem cổng ra output của mixer rồi gắn dây nối vòa, thử xem có nhận được tín hiệu hay chưa. Cuối cùng là điều chỉnh amply sao cho hợp lí, đầu tiên bạn cần vặn nhỏ volume của mix sau đó điều chỉnh bằng cách thức thử xem độ mức độ âm thanh đó như thế nào.