Những vấn đề cần biết khi mời người nổi tiếng trong sự kiện

Nhằm thu hút sự chú ý hơn của công chúng đối với các chương trình cũng như dịch vụ, sản phẩm thì các công ty, đơn vị tổ chức sự kiện thường sẽ mời người nổi tiếng đến tham dự và sử dụng tên tuổi cũng như hình ảnh của họ để PR cho sản phẩm. Sự xuất hiện của họ làm cho hiệu ứng chương trình được nâng cao hơn. Tuy nhiên không phải người nổi tiếng nào chúng ta cũng có thể mời được. Vậy những điều gì chúng ta cần lưu ý khi mời người nổi tiếng tham dự sự kiện?

  1. Cần tìm hiểu đời sống riêng tư của người nổi tiếng

Đầu tiên để lựa chọn người nổi tiếng giúp thu hút chương trình của bạn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ đời sống riêng tư của họ. Bởi vì, nếu không quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng đời sống riêng tư của họ sẽ rất dễ dẫn đến việc gây ra những phản tác dụng đối với sự kiện. Ví dụ như có thể xảy ra trường hợp nhân vật nổi tiếng mà bạn mời là người thường xuyên có mặt trên một chương trình gameshow hấp dẫn nhưng đời sống họ vướng nhiều thị phi.

 

Khi xảy ra những tin không tốt như vậy thì cho dù có nổi tiếng thế nào chăng nữa, họ cũng sẽ gây những nguy hại cực kỳ nghiêm trọng đến số phận của một sản phẩm, những trường hợp xảy ra sự cố như trên và những người nổi tiếng nhưng gây tai tiếng này rất có thể sẽ lại trở thành yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến công ty.

Nhằm giữ hình ảnh cũng như tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng thì công ty nào cũng mong muốn được hợp tác với một nhân vật có tên tuổi và phẩm chất tốt, phù hợp nhất với sự kiện của mình và có thể hợp tác cùng nhau lâu dài.

Vì vậy, Công ty bạn  nên tìm đến một cơ quan có uy tín hay một đơn vị có khả năng cung cấp cho bạn những thông tin về người nổi tiếng mà bạn định hợp tác nếu bạn không nắm được nhiều thông tin về đời tư của họ. Bởi vì họ có khả năng giúp bạn tìm hiểu về người nổi tiếng mà bạn cần mời cũng như nắm rõ địa điểm họ thường xuất hiện, họ được đón tiếp như thế nào và họ có hành vi ra sao có phù hợp với yêu cầu của bạn đửaa hay không.

  1. Người nổi tiếng thường tham gia rất nhiều hợp đồng quảng cáo

Sau đó bạn cần tìm hiểu xem người nổi tiếng mà bạn muốn mời tham gia chương trình thì hình ảnh và tên tuổi của họ có có được phép sử dụng trong chương trình của bạn hay không? Bởi vì có thể người nổi tiếng đó đồng ý nhận lời đến tham dự sự kiện nhưng họ lại không cho phép bạn sử dụng hình ảnh và tên tuổi do họ đã ký hợp đồng quảng cáo cho hãng khác trước đó.

Do người nổi tiếng thường đồng ý tham gia nhiều chương trình cũng như hợp đồng quảng cáo với những nhãn hàng khác nhau. Vì vậy, khi để họ hợp tác với mình thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông qua những hợp đồng quảng cáo trước đó của họ.

Mục đích là xem hình ảnh cá nhân mà nhân vật này thể hiện có điều gì không phù hợp không, có khả năng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty của bạn không. Bởi vì khi một người sử dụng hình ảnh của mình cho quá nhiều quảng cáo cũng như nhãn hàng thì rắc rối mà bạn có thể gặp phải là công chúng biết đến nhân vật mà bạn mời nhưng lại không nhớ đến thông điệp mà bạn cần truyền tải trong quảng cáo.

Tất nhiên khi người nổi tiếng đã đồng ý tham gia hợp tác với bạn thì bạn cũng cần phải yêu cầu họ có sự quan tâm nhất định đến sự kiện của bạn cũng như giám sát họ để đảm bảo chất lượng chương trình của mình.