Những lưu ý khi tổ chức chương trình khuyến mãi

Ngày nay, các doanh nghiệp cạnh tranh nhau rất nhiều. Để khách hàng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp đồng thời để nâng cao doanh số bán hàng các doanh nghiệp thường tổ chức chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên chương trình khuyến mãi cũng là một con dao hai lưỡi, nếu không biết áp dụng sẽ dẫn đến thua lỗ cho doanh nghiệp. Để chương trình khuyến mãi đạt được thành công như mong muốn bạn cần phải lập một kế hoạch chi tiết với từng bước cụ thể thì mới thành công. Sau đây là một số bí quyết tổ chức chương trình khuyến mãi bạn cần lưu ý.

  1. Thời gian khuyến mãi diễn ra khi nào thì hợp lý

Bí quyết của người kinh doanh thành công là biết chọn thời gian khuyến mãi. Không phải cứ khi nào doanh số giảm cũng tiến hành chương trình khuyến mãi được. Nếu chương trình khuyến mãi không đúng thời điểm sẽ dẫn đến không hiệu quả. Để tổ chức một chương trình khuyến mãi bạn cần lặp kế hạch cho những thời gian khuyến mãi trong năm. Thông thương vào những thời điểm như lễ tết thì nhu cầu mua sắp tiêu dùng của khách hàng sẽ tăng lến. Những thời điểm ấy doanh nghiệp tổ chức khuyến mãi là đẹp nhất. Ví dụ: Khuyến mãi dịp Giáng sinh, Tết dương lịch, xã hàng cuối năm,…

  1. Chọn hình thức khuyến mãi phù hợp với cửa hàng

Có rất nhiều chương trình khuyến mãi như giờ vàng, tuần lễ vàng, giảm giá sốc, thanh lý hàng, bốc thăm trúng thưởng, thẻ tích điểm, mua trọn bộ,… Tùy vào cửa hàng bán lẽ của bạn bày bán các sản phẩm như thế nào và tùy vào từng thời điểm mà bạn có thể chọn hình thức khuyến mãi phù hợp nhất. Ví dụ: Nếu là cửa hàng thời trang bạn có thể tổ chức chương trình khuyến mãi giảm giá sốc hoặc mua nhiều được giảm giá,… nếu là cửa hàng bạn chuyên kinh doanh hàng cao cấp thì có thể tổ chức bốc thăm trung thưởng, thẻ tích điểm,…

  1. Chọn loại sản phẩm được khuyến mãi

Không phải bất cứ sản phẩm nào đem ra khuyến nãi cũng đêm lại hiệu quả, nếu không tính toán kỹ có thể doanh nghiệp sẽ phải chịu thua lỗ. Để chọn được sản phẩm khuyến mãi bạn cần dựa vào chiến lược quảng bá sản phẩm và hình thức khuyến mãi.

  1. Xây dựng thể lệ chương trình

Thể lệ chương trình khuyến mãi sẽ quyết định đến việc bạn có thu lãi được không. Xây dựng thể lệ chương trình sẽ giúp bạn tránh các rủi ro xẩy ra khi chương trình khuyến mãi được thực hiện. Vì vậy cần thiết lập một bản thể lệ chi tiết, rõ ràng, cần lường trước những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Ví dụ về chương trình quay số trúng thưởng, cần ghi rõ các số đã quay chỉ xuất hiện một lần, khi được ghi nhận cho giải trước thì các giải sau nếu quay trúng sẽ không còn hiệu lực.