Làm thế nào để tổ chức sinh nhật ý nghĩa cho bé 1 tuổi

Tiệc sinh nhật cho bé 1 tuổi? Nói chính xác hơn, đó là tiệc thôi nôi. Tiệc thôi nôi của bé sẽ do chính cha mẹ tổ chức. Bạn chưa có kinh nghiệm làm tiệc thôi nôi? Bạn đang tự hỏi làm cách nào để tổ chức tiệc thôi nôi đúng cách? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Địa điểm, thời gian tổ chức

Địa điểm

Vì bé mới 1 tuổi nên địa điểm tổ chức thường sẽ là nhà. Theo quan niệm của nhiều người đi trước, tiệc thôi nôi tốt nhất nên được diễn ra trong phòng để bé có một thể chất và tinh thần tốt trong quá trình trưởng thành.

Căn nhà của bạn là nơi an toàn và thích hợp nhất để tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi. Tốt nhất buổi tiệc nên diễn ra trong phòng. Nếu nhà bạn có khoảng sân rộng, sạch sẽ và thoáng mát; bạn cũng có thể tổ chức tại đó. Lưu ý yếu tố an toàn là quan trọng nhất.

Thời gian

Thông thường, các buổi tiệc sẽ được tổ chức vào buổi trưa vì buổi sáng là thời gian để chuẩn bị đồ ăn, trang trí,… Tuy nhiên, với tiệc sinh nhật cho bé 1 tuổi, bạn nên  tổ chức vào buổi chiều tối vì bé sẽ không cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi như vào buổi trưa, Bên cạnh đó, các khách mời thường sẽ tan làm vào chiều tối vậy nên chiều tối là lúc thích hợp nhất để tổ chức buổi tiệc.

Phong cách buổi tiệc

Một đứa trẻ 1 tuổi sẽ không biết đẹp hay xấu, thích hay không thích. Vậy nên vấn đề phong cách trang trí của buổi tiệc phụ thuộc vào bố mẹ, Bạn có thể trang trí căn phòng theo phong cách đáng yêu cho trẻ và treo những tấm hình của bé đã được đóng khung lên khắp phòng. Tùy thuộc vào phong cách mà bố mẹ muốn, bữa tiệc sẽ được trang trí sao cho phù hợp.

Liệt kê số lượng khách mời

Bạn cần liệt kê số lượng khách mời cho buổi tiệc. Tiệc sinh nhật cho trẻ 1 tuổi thường sẽ mời ít người và đó là những người thân thiết với gia đình, hàng xóm láng giềng. Điều này sẽ giúp bé tránh sợ hãi khi ở nơi đông đúc toàn người lạ, đồng thời cũng không gây thu hút quá nhiều sự chú ý tiêu cực của một số người .  Một lưu ý khác là khi đã lên danh sách khách mời xong, bạn cần gửi thiệp cho họ trước vài ngày để họ có thể sắp xếp công việc trong ngày sinh nhật của bé và có thời gian đến dự buổi tiệc.

Lên thực đơn

Vì bé con còn rất nhỏ, vậy nên những món ăn mềm, dễ nuốt và không quá mặn hoặc ngọt sẽ là ưu tiên đầu cho thực đơn của buổi tiệc. Các loại đồ tráng miệng cũng nên được chọn theo cách này để tránh trường hợp bé bị nghẹn do nuốt phải đồ quá to hoặc cứng. Buổi tiệc cần có sẵn nước ngọt, nước lọc cho cả trẻ em và người lớn.

Một bữa tiệc sinh nhật dĩ nhiên không thể thiếu bánh sinh nhật. Một chiếc bánh kem kích cỡ vừa đủ mềm mại với hương kem dễ ăn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đừng quên để bé tránh xa chiếc bánh khi bánh được đốt nến, những đứa trẻ luôn thích những vật phát sáng, vậy nên nếu bạn không quen lí kĩ, bé sẽ đụng nến. Điều này rất nguy hiểm, đặc biệt là khi nến đã được đốt.

Tổ chức hoạt động

Những hoạt động của sinh nhật cho bé 1 tuổi sẽ là cùng nhau hát và chúc mừng sinh nhật bé. Tặng cho bé những món quà ý nghĩa vào ngày sinh nhật đầu tiên trong đời. Đừng quên nhờ ai đó chụp lại thật nhiều ảnh của bé và mọi người để đánh dấu kỉ niệm khí quên này nhé.

Ở trên là những điều bạn cần biết để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ cho bé 1 tuổi. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!