Làm sao để tổ chức tiệc BBQ thật độc đáo?

Các bữa tiệc BBQ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là người, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Muốn tổ chức một bữa tiệc BBQ cho riêng mình không hề khó. Tuy nhiên, để có được một bữa tiệc BBQ thật độc đáo và hoàn hảo, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Đa dạng hóa hình thức

Hãy thử nghĩ nếu bạn đi ăn tiệc BBQ ở nhiều nơi và nơi nào cũng đều có loại thức ăn với  nguyên liệu giống hệt nhau. Thật là nhàm chán. Chính vì thế mà bạn cần thay đổi phong cách bữa tiệc BBQ của mình. Đặc biệt là về khâu nguyên liệu và gia vị nấu ăn.

Việc chi mạnh tay cho các loại nguyên liệu cần cho bữa tiệc như rau, củ, quả… là điều không thể thay đổi. Nhưng bạn có thể thay đổi bằng cách đưa thêm một số món mới như hot dag, burger để bữa tiệc bớt nhàm chán.

Ngoài ra, điểm nhấn chủ yếu cho tiệc BBQ chắc chắn là nước sốt. Chính vì thế bạn cần tạo ra nhiều loại nước sốt khác nhau với các loại hương vị và màu sắc khác nhau để bữa tiệc trở nên thật độc đáo và không bị khô khan bởi một loại nước sốt duy nhất.

Lựa chọn đồ chứa nước và thực phẩm phù hợp

Sẽ thật lãng phí nếu bạn chỉ mua những chai soda to bởi một người không thể uống hết một chai so da to. Vậy nên những lon nước nhỏ sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

Tiệc BBQ không thể thiếu các loại rau củ quả. Bạn thường sẽ phải cho khá nhiều tiền nếu bạn mua hoa quả trái mùa. Tuy nhiên, nếu bạn mua các loại hoa quả theo mùa và phù hợp với bữa tiệc thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều đấy bởi những loại quả theo mùa sẽ rẻ và có số lượng nhiều.

Khẩu vị của khách và món tráng miệng

Dựa vào khẩu vị của khách mời mà chủ nhân bữa tiệc sẽ lên thực đơn. Một bữa tiệc BBQ có số lượng khách tham gia khá lớn nên việc phân theo khẩu vị từng người rất khó khăn. Do đó, bạn cần lựa chọn những món ăn đơn giản, vừa miệng của đa số khách mời dù là người lớn hay trẻ con.

Sau bữa chính, sẽ tới món tráng miệng. Các món tráng miệng sẽ là các món ngọt nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chủ nhân bữa tiệc cũng có thể nhờ các khách mời tự mang đồ tráng miệng để tăng tính thú vị cho bữa tiệc cũng như tiết kiệm thêm chi phí bỏ ra.

Ở trên là những điều bạn cần nhớ khi tổ chức tiệc BBQ sao cho độc đáo. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích.