Làm sao để tổ chức bữa tiệc tất niên tiết kiệm mà vẫn ý nghĩa

Dường như tổ chức tiệc tất niên là việc mà tất cả các công ty hiện nay đều tổ chức cho nhân viên của mình. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có đủ tài chính cho một bữa tiệc hoành tráng. Vậy làm thế nào để có một bữa tiệc tất niên ý nghĩa, vui vẻ nhưng vẫn ở mức chi phí hợp lý. Dưới đây là một số chia sẻ của những người có kinh nghiệm, hi vọng có thể giúp bạn trả lời được cho câu hỏi trên của chính mình.

Hãy chọn một nơi tổ chức tiệc thích hợp

Trong trường hợp công ty của bạn có mặt bằng rộng rãi, thoáng mát thì tại sao không tận dụng nó và cùng nhau trang trí để hô biến nơi làm việc quen thuộc trở thành địa điểm tất niên thú vị. Nếu không, để có một địa điểm tốt tổ chức tiệc tất niên vào dịp cuối năm này bạn phải nhanh chân đến các nhà hàng đặt chỗ. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của những công ty không có mặt bằng rộng rãi để tổ chức những buổi tiệc tất niên.

Hoạt động cắm trại ngoài trời cũng được một số ít các công ty tổ chức tiệc tất niên chọn để có không khí thoải mái, mọi người tự nhiên và hòa đồng với không khí thiên nhiên sau một năm làm việc vất vả.

Để có một địa điểm tổ chức tiệc tất niên tốt, điều bạn cần làm là hãy tính toán xem vào thời điểm đó công ty phù hợp với loại hình tất niên nào rồi ra quyết định

Lược bỏ những chương trình không cần thiết

Một bữa tiệc tất niên nhỏ và ấm áp không cần những chi tiết trang trí mắc tiền, những món quà sang trọng… Do đó, bạn có thể bỏ qua những phần này để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tổ chức bữa tiệc tất niên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, chỉ bỏ qua những chi tiết không cần thiết, bởi chúng ta cần phải tổ chức một bữa tiệc thú vị đấy. Đừng để bữa tiệc quá sơ sài mà ảnh hưởng đến thái độ của những người tham dự nhé.

Chọn thực đơn là một bài toán không hề dễ dàng

Có thể nói, lựa chọn thực đơn tiệc tất niên cũng là quyết định chi phí của bữa tiệc tất niên sẽ đầu tư cao hay là không. Có thể nói, xu hướng chung của những năm gần đây là nhân viên sẽ lo việc lên thực đơn tiệc tất niên và liên hệ với công ty dịch vụ nấu ăn hoặc nhà hàng nào đó.

Nhưng chủ doanh nghiệp không biết được mức giá thực đơn tiệc tất niên như vậy đã hợp lý hay chưa, liệu có mức giá ở đâu đó thấp hơn và chất lượng món ăn cũng tương tự. Những người tổ chức tiệc cho công ty nên lựa chọn các website có công bố giá thực đơn tiệc tất niên hoặc giá của từng món ăn để tham khảo và đưa ra quyết định cuối cùng cho phù hợp với sở thích của nhân viên và có mức chi phí hợp lý nhất.