Làm sao để có buổi lễ đính hôn hoàn hảo?

Xã hội ngày càng hiện đại, vậy nên lễ đính hôn thường được tổ chức trước lễ cưới để đánh dấu mốc kết thúc sự độc thân của đôi sắp cưới. Nếu bạn đang có ý định tổ chức lễ đính hôn nhưng lại không biết làm thế nào cho đơn giản và hiệu quả thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Bàn bạc với gia đình

Nếu muốn có một buổi lễ đính hôn hoàn hảo, đầu tiên bạn cần bạn bạc với gia đình về buổi lễ cũng như tham khảo cách tổ chức buổi lễ cho phù hợp. Vì là người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm, việc tham khảo ý kiến những người lớn tuổi sẽ giúp ích rất nhiều cho buổi lễ. Đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn với những người đi trước. Nhờ đó, bạn cũng sẽ cải thiện được hình ảnh của mình trong mắt người lớn trong gia đình chồng.

  1. Lựa chọn size nhẫn phù hợp

Một phần không thể thiết trong buổi tiệc là nhẫn đính hôn. Hai bạn cần đặt trước nhẫn đính hôn với kiểu dáng và kích thước vừa tay. Hãy thử nhẫn trước để chắc chắn nó vừa tay nhé. Đối với nhiều người, điều này có vẻ không quan trọng, nhưng thử nghĩ nếu phần quan trọng nhất của buổi lễ là trao nhẫn cho nhau mà ngón tay hai bạn lại không vừa với nhẫn thì tình huống sẽ khá xấu hổ. Theo quan niệm của nhiều người, đeo nhẫn không vừa tay cũng là một điềm xui. Vậy nên hãy lựa chọn kỹ càng nhé.

  1. Đưa ra con số chi phí cụ thể

Khâu này là khâu quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị. Một buổi tiệc không có kế hoạch chi phí tỉ mỉ, cụ thể sẽ gây hao hụt một khoản chi phí không đáng. Sau lễ đính hôn lại rước thêm một khoản nợ, điều này rất không may mắn. Vậy nên bạn cần đưa ra con số cụ thể cho bữa tiệc với chi phí cần thiết cho từng khoản của bữa tiệc. Như vậy, bạn có thể nắm rõ ràng về bữa tiệc.

Nếu hai bạn đã có kinh tế ổn định, cả hai có thể tự dùng tiền của mình để tổ chức thay vì làm phiền gia đình. Điều này sẽ khiến cả hai thoải mái hơn.

  1. Lên kế hoạch kỹ càng

Một bữa tiệc cần có một kế hoạch những việc cần làm cụ thể. Đặc biệt với lễ đính hôn càng không thể có sai sót gì. Hãy liệt kê thật chi tiết các việc cần làm để không bị rơi vào trạng thái rối rắm khi có quá nhiều việc cần làm khi buổi bắt đầu nhé.

  1. Lên danh sách khách tham dự

Việc nhớ rõ các khách mời tham dự bữa tiệc cũng là một vấn đề. Việc sót một vài người có thể gây ra mất lòng nhau. Nếu bữa tiệc đính hôn đang làm bạn lo lắng, bối rối và bạn lại là một người hay quên thì tốt nhất, bạn nên lên danh sách khách mời trên máy tính rồi im ra. Việc này giúp bạn biết chính xác cần phải mời những ai, hãy lên danh sách thật đầy đủ và tỉ mỉ để không bị sót bất cứ người nào nhé.

Ở trên là những điều bạn cần nhớ khi tổ chức tiệc đính hôn. Đừng quá căng thẳng mà hãy thả lỏng để có một buổi đính hôn tuyệt vời nhất. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!