Cách tổ chức tiệc tất niên ý nghĩa cho bé

Vào ngày cuối của năm cũ, mọi nhà sẽ tổ chức tất niên để tiễn năm cũ và chuẩn bị đón năm mới. Thông thường, tiệc tất niên chỉ được tổ chức cho người lớn nhưng trẻ em cũng cần tổ chức tất niên đấy.  Bạn đang muốn tổ chức tất niên cho bé nhưng lại không biết làm sao cho hiệu quả? Hãy tham khảo những điều dưới đây.

 1.Lên kế hoạch cụ thể

Bậc cha mẹ cần lên kế hoạch cụ thể nếu muốn tổ chức một tất niên đơn giản và ý nghĩa cho con. Trẻ con luôn thích sự ồn ào, náo nhiệt,… vậy nên bạn nên lên kế hoạch sao cho thật phù hợp với những điều bé thích. Một bữa tiệc tất niên cần có danh sách số lượng khách mời, thời gian, địa điểm,…

2. Lên kịch bản cho bữa tiệc tất niên

Bạn cũng cần lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho bữa tiệc tất niên gồm các phần mục nào. Và xen vào đó là những phần biểu diễn văn nghệ của các bé để không khí thêm sinh động và vui vẻ. Dĩ nhiên cũng không thể thiếu các trò chơi độc đáo, thú vị cho các bé như bịt mắt bắt dê, nhìn hình đoán chứ, đố vui,…với điều kiện không gian tổ chức đủ rộng để tổ chức trò chơi. Một kịch bản được liệt kê đầy đủ phần mục và trình tự chi tiết sẽ giúp bạn chủ trì bữa tiệc dễ dàng và khiến buổi tiệc trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

3. Địa điểm tổ chức

Nếu tổ chức ở các quán ăn, nhà hàng gây ra sự gò bó, không thoải mái thì nhà là địa điểm vô cùng lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên cho bé. Tổ chức tiệc trong chính ngôi nhà của mình sẽ khiến bé thấy dễ chịu, không khí cũng ấm áp và thoải mái vô cùng với mọi người trong nhà.

 4. Lên thực đơn

Những đứa trẻ luôn luôn thích những món ăn màu sắc và có mùi thơm, vậy nên hãy lên thực đơn với những món đơn giản nhưng được trang trí cầu kì bởi các loại rau củ, nước sốt,… Các bé nhất định sẽ rất thích đấy.

Bên cạnh bữa chính, bạn cũng cần làm các món tráng miệng cho bữa tiệc tất niên. Những món ngọt như thạch rau câu đủ màu sắc và hình dáng hay những loại hoa quả được tỉa đẹp mắt, có lợi cho sức khỏe thay vì những loại kẹo quá ngọt gây sâu răng quả là lựa chọn rất hoàn hảo cho bạn cũng như đảm bảo sức khỏe cho các bé con.

 5. Chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời

Hãy nhờ ai đó chụp hình cho gia đình, bạn bè và bé. Những bức ảnh cần được lưu giữ trong cuốn album để sau này bé có thể lấy ra xem và nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời bên người thân và bạn bè trong buổi tiệc tất niên ý nghĩa ngày đó.

Ở trên là những điều bạn cần biết để có một bữa tiêc tất niên đơn giản và ý nghĩa cho bé. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công!