Cách tăng nguồn cảm hứng sáng tạo cho người tổ chức sự kiện

Phải thừa nhận rằng công việc tổ chức sự kiện là công việc hết sức năng động. Và người tổ chức sự kiện là người luôn sáng tạo để khách hàng của mình có được những trải nghiệm mới lạ và thú  vị.  Để tránh sự kiện không bị nhàm chán thì người tổ chức sự kiện phải thường xuyên tìm phương án mới trong việc tổ chức sự kiện của mình. Để tăng cảm hứng sang tạo cho người tổ chức sự kiện chúng tôi xin chia sẽ những cách thức dưới đây để bạn tham khảo nhé!

  1. Đi càng nhiều càng tốt

Nếu bạn cứ ngội một chỗ thì ý tưởng sẽ không đến với bạn đâu. Để trí não cũng như tâm hồn của bạn được làm mới, bạn hãy đi thật nhiều. Hãy đến những không gian sáng tạo như những thắng cảnh thiên nhiên, viện bảo tàng, phòng tranh, nhà hát, buổi hòa nhạc, với bản nhạc yêu thích… Bạn sẽ dễ dàng bật lên khả năng sáng tạo của mình hơn bao giờ hết.

  1. Quan sát thật kỹ

Quan sát là một kỹ năng quan trọng của người tổ chức sự kiện. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người làm sự kiện sáng tạo thì hãy là người biết quan sát. Khi đến bất kỳ đâu,bất kỳ sự kiện nào, bạn quan sát thấy kiểu trang trí hay thiết kế thú vị thì hãy ghi chép lại để sử dụng khi cần.

Đây là sự học hỏi của người tổ chức sự kiện chứ không phải là ăn cắp ý tưởng, nên bạn cứ thỏa mái sang tạo cho mình. Khi quan sát bạn đừng nên bỏ qua bất kì chi tiết nào bởi vì đôi khi những ý tưởng hay lại đến từ những điều không ngờ nhất.

  1. Luôn theo dõi tin tức mới

Đừng lãng phí những tin tức mới bởi vì mỗi ngày trôi qua luôn có những xu hướng công nghệ mới được đưa vào ứng dụng . Vì vậy, việc áp dụng những ứng dụng công nghệ mới sẽ làm cho event của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, bắt kịp xu hướng hơn. Chẳng hạn việc chuẩn bị cho MC của bạn một MC script bằng Ipad sẽ chứng tỏ bạn là một Eventer rất thức thời đấy.

  1. Biết học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp

Mỗi người luôn có những ý tưởng khác nhau để tổ chức sự kiện mang dấu ấn cá nhân vì vậy, việc thu thập ý tưởng của các đồng nghiệp để tạo thành ý tưởng cho riêng mình là một việc làm rất tốt. Bạn nên tham gia nhiều sự kiện của đồng nghiệp sẽ cho bạn cơ hội gặp gỡ những con người sáng tạo trong nghề để thảo luận những kiến thức về event, xu hướng, khó khăn trong nghề…

  1. Ghi lại tất cả ý tưởng

Đôi khi ý tưởng sẽ đến bất ngời trong hoạt động đời sống của bạn, vì vậy, nếu bạn đang làm một công việc nào đấy mà bỗng dưng ý tưởng chợt đến thì hãy ghi lại ngay nhé nếu không bạn sẽ quên đấy. Đây là một cách để tích góp ý tưởng rất hiệu quả. Chính vì vậy luôn kè kè một cuốn sổ sẽ là rất cần thiết cho những người làm công việc sáng tạo đấy.