Âm thanh trong tổ chức sự kiện là gì?

Âm thanh và ánh sáng là hai thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các sự kiện vì nó tác động trực tiếp đến không gian của sự kiện tạo không khí vui tươi hơn cho sự kiện, hơn nữa đây cúng chính là phương tiện để truyền đạt những thông điệp của người tổ chức đến với khách mời.

Vì vậy khi lựa chọn âm thanh cho sự kiện thì bạn cần phải chú ý đến chất lượng của nó như thế nào có được đảm bảo hay không. Vậy khi sử dụng âm thanh trong tổ chức sự kiện bạn cần phải chú ý đến những vấn đề gì? Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Vai trò của âm thanh là gì?

Âm thanh được biết được như là một phương tiện ngôn ngữ để truyền đạt thông điệp đến với khách mời. Vì thế khi tổ chức sự kiện bạn nên xác định xem ngôn ngữ gì là ngôn ngữ chủ đạo của sự kiện, sự kiện này sử dụng một ngôn ngữ hay nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bạn nên xác định xem khách mời của bạn là những đối tượng họ sử dụng ngôn ngữ nào là chủ yếu khi đó bạn sẽ lựa chọn được ngôn ngữ phù hợp với khách mời đến tham dự sự kiện khi đó sẽ đem lại kết quả cao cho sự kiện. Khi sắp xếp sân khấu bạn nên dành một vị trí để đặt các thiết bị âm thanh.

Nếu có thể bạn nên lựa chọn mỗi thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu là một nhà cung cấp khác nhau nếu không như vậy thì nhà tổ chức phải xác định rõ việc gì làm trước, việc gì làm sau, những công việc nào có thể làm đồng thời.

Một số việc cần làm khi sử dụng âm thanh tại sự kiện

Khi bạn thuê các thiết bị ánh sáng từ nhà cung cấp thì bạn nên bố trí thời gian để họ diễn tập, bạn cần xác định rõ thời gian diễn tập là khi nào và thời gian là bao lâu, bạn nên lưu ý phải có không gian để các nhà cung cấp diễn tập. Tất cả mọi nhân sự đều có nhiệm vụ riêng biệt và mỗi người đều tự chịu trách nhiệm về việc mình làm.

Trong đó các vũ công cần thời gian cho việc tập luyện, những người dẫn chương trình cần học thuộc lời và các nhân viên quay phim cần thời gian kiểm tra cảnh quay. Mọi việc đều phải được diễn ra trên sân khấu một cách hài hòa giống bất kỳ một chương trình trực tiếp nào. Vì thế để mọi tiết mục diễn ra trên sân khấu thành công tốt đẹp thì cần một hệ thống các thiết bị âm thanh chất lượng.